MẬT ONG PHA TẮC KHÁNG KHUẨN VÀ VIRUS!
Vitamin C là chất chống oxy hóa tự nhiên, có liên quan đến tiến trình tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể con người. Hấp thu đầy đủ vitamin C sẽ củng cố hàng rào “phòng vệ” của hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh gây ra bởi vi khuẩn, virus và nấm, giúp thúc đẩy tốc độ phục hồi của cơ thể.
Mật ong tắc kháng khuẩn và virus
Trái tắc (quất) chứa hàm lượng vitamin C cao, cung cấp chất xơ dồi dào cùng nhiều vitamin khác và các khoáng chất cho cơ thể. Trong 100g tắc có 43mg Vitamin C, 89g nước, 26 Kcal, 107 KJ năng lượng, 0.9g chất đạm, 5.5g chất đường bột, 4.1g chất xơ, 124mg Canxi, 42mg Photpho, 0.1mg Vitamin B1, 0.02mg Vitamin B2, 0.2mg Vitamin PP, 100µg Beta-caroten…
Sử dụng nước ép tắc thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thu lượng vitamin C cao, thúc đẩy hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Lượng vitamin C trong quả tắc cũng kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mới, giúp phòng chống các bệnh do nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Ngay vỏ trái tắc cũng chứa tinh dầu (a-pinen, b-pinen, sabinen, limonen, b-ocimen…) và các vitamin có tác dụng chống viêm, long đờm, giảm cúm, kháng khuẩn và kháng virus.
Mật ong có thành phần chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%), Maltose (khoảng 7,1%), Sucrose (khoảng 1,3%) và chứa các hợp chất chức năng như chất chống oxy hóa.
Mật ong được sử dụng để trị cúm
Mật ong được sử dụng để trị cúm, tiểu đường, nồng độ cholesterol cao, hen suyễn và sốt. Đặc biệt, mật ong có tác dụng kháng khuẩn, cản trở sự phát triển của các mầm bệnh truyền qua thực phẩm như E.coli và salmonella, và để chống lại một số vi khuẩn, bao gồm Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa. Mật ong càng sẫm màu thì khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa càng tốt.
BEHONEX CORP xin giới thiệu với các bạn một số cách làm mật ong tắc đơn giản mà lại thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng làm và sử dụng thức uống này cho cả gia đình nhé.
Cách làm mật ong tắc đơn giản
Mật ong tắc giải khát tức thì
Mật ong tắc để dùng dần
Nước tắc mật ong hoa nhài tươi
Trà tắc mật ong
Trà tắc sả mật ong thanh mát
Trà tắc sả mật ong thanh mát
Một số lưu ý khi sử dụng thức uống tắc pha mật ong
- Dùng mật ong phù hợp để hạn chế chứng tăng huyết áp, nhất là ở người già.
- Dùng quá nhiều quất sẽ không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
- Nên dùng ngày 2 lần là vừa đủ.
----
Mật ong tắc là thức uống khá phổ biến, dễ uống và bảo quản được lâu. Với nguồn nguyên liệu 100% từ mật ong thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, qua quy trình sản xuất hiện đại, đã tạo ra những chai mật ong tắc BEHONEY, là “cứu cánh” giải khát cho mọi người khi nắng nóng. Khi cơ thể chúng ta bị mất nhiệt nhiều, hãy lấy từ 5-10ml mật ong tắc BEHONEY hòa với vào khoảng 100ml nước lọc khuấy đều rồi thưởng thức. Chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu, nhanh chóng “đánh bay cơn khát” và cũng góp phần xua tan sự mệt mỏi, uể oải, kháng được các loại vi khuẩn, virus.
ong tắc Behoney 420g
Hiện nay, sản phẩm mật ong tắc BEHONEY 420g và 1.5kg có bán tại Honey Boutique (241A Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM) và:
và các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op Mart trên toàn quốc.