MẬT ONG PHA TẮC KHÁNG KHUẨN VÀ VIRUS!

Thứ bảy, 15/02/2020, 10:30 GMT+7
  • 10:30, 28/03/2016
  • 6918
  • 10 bình luận

MẬT ONG PHA TẮC KHÁNG KHUẨN VÀ VIRUS!

Vitamin C là chất chống oxy hóa tự nhiên, có liên quan đến tiến trình tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể con người. Hấp thu đầy đủ vitamin C sẽ củng cố hàng rào “phòng vệ” của hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh gây ra bởi vi khuẩn, virus và nấm, giúp thúc đẩy tốc độ phục hồi của cơ thể.

mat-ong-ngam-tac-Behonex

Trái tắc (quất) chứa hàm lượng vitamin C cao, cung cấp chất xơ dồi dào cùng nhiều vitamin khác và các khoáng chất cho cơ thể. Trong 100g tắc có 43mg Vitamin C, 89g nước, 26 Kcal, 107 KJ năng lượng, 0.9g chất đạm, 5.5g chất đường bột, 4.1g chất xơ, 124mg Canxi, 42mg Photpho, 0.1mg Vitamin B1, 0.02mg Vitamin B2, 0.2mg Vitamin PP, 100µg Beta-caroten…

Sử dụng nước ép tắc thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thu lượng vitamin C cao, thúc đẩy hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Lượng vitamin C trong quả tắc cũng kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mới, giúp phòng chống các bệnh do nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Ngay vỏ trái tắc cũng chứa tinh dầu (a-pinen, b-pinen, sabinen, limonen, b-ocimen…) và các vitamin có tác dụng chống viêm, long đờm, giảm ho, kháng khuẩn và kháng virus.

Mật ong có thành phần chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%), Maltose (khoảng 7,1%), Sucrose (khoảng 1,3%) và chứa các hợp chất chức năng như chất chống oxy hóa.

mat-ong-Behonex-tri-ho

Mật ong được sử dụng để trị ho

Mật ong được sử dụng để trị ho, tiểu đường, nồng độ cholesterol cao, hen suyễn và sốt. Đặc biệt, mật ong có tác dụng kháng khuẩn, cản trở sự phát triển của các mầm bệnh truyền qua thực phẩm như E. coli và salmonella, và để chống lại một số vi khuẩn, bao gồm Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa. Mật ong càng sẫm màu thì khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa càng tốt.

BEHONEX CORP xin giới thiệu với các bạn một số cách làm mật ong tắc đơn giản mà lại thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng làm và sử dụng thức uống này cho cả gia đình nhé.

mat-ong-tac-thom-ngon

Cách làm mật ong tắc đơn giản

Mật ong tắc giải khát tức thì

  • Chọn những trái tươi ngon, không bị dập nát, dùng dao bổ đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cho vào ly.
  • Rót nước ấm vào ly có nước tắc, cho thêm 1 đến 2 muỗng cà phê mật ong, khuấy đều rồi thưởng thức.

Mật ong tắc để dùng dần

  • Rửa tắc với nước muối pha loãng, để ráo nước, cắt thành 3 hoặc 4 lát, bỏ hạt.
  • Xếp tắc vào hũ thủy tinh theo từng lớp, lớp quất lớp mật ong, sao cho mật ong ngập quất là được.
  • Bảo quản nơi thoáng mát, sau vài ngày là có thể pha với nước ấm để sử dụng.

Nước tắc mật ong hoa nhài tươi

  • 6 trái tắc, 2 bông hoa nhài tươi, 2 muỗng mật ong và 2 ly nước ấm.
  • Tắc cắt đôi, vắt ra ly, bỏ hạt. Cho mật ong và hoa nhài vào, thêm nước nóng, khuấy đều và thưởng thức.

Trà tắc mật ong

  • 100gr lá trà xanh, 50gr tắc xanh, 3 muỗng mật ong.
  • Trà xanh rửa sạch, để ráo nước, vò nát; tắc rửa sạch, dùng tay lăn cho ra bớt tinh dầu ở vỏ và thái tắc thành những lát mỏng.
  • Đun sôi 2 lít nước, cho trà xanh vào đến khi trà sủi tăm thì tắt bếp, đậy nắp để hãm trà trong khoảng 30-40 phút.
  • Thêm mật ong vào cho độ ngọt vừa miệng, thả tắc thái lát và thêm vài viên đá rồi thưởng thức.

Trà tắc sả mật ong thanh mát

  • 2 gói trà túi lọc, 4 cây sả, 5 muỗng mật ong, 10 trái tắc.
  • Cho sả đập dập, trà túi lọc vào ấm đun sôi nhưng để ấm ấm mới pha với tắc.
  • Cho mật ong, nước cốt tắc và trà đã nấu khuấy đều nếm thử chua chua ngọt ngọt là được.

mat-ong-tac-sa

Trà tắc sả mật ong thanh mát

Một số lưu ý khi sử dụng thức uống tắc pha mật ong

      - Dùng mật ong phù hợp để hạn chế chứng tăng huyết áp, nhất là ở người già.

      - Dùng quá nhiều quất sẽ không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

      - Nên dùng ngày 2 lần là vừa đủ.

----

Mật ong tắc là thức uống khá phổ biến, dễ uống và bảo quản được lâu. Với nguồn nguyên liệu 100% từ mật ong thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, qua quy trình sản xuất hiện đại, đã tạo ra những chai mật ong tắc Behoney, là “cứu cánh” giải khát cho mọi người khi nắng nóng. Khi cơ thể chúng ta bị mất nhiệt nhiều, hãy lấy từ 5-10ml mật ong tắc Behoney hòa với vào khoảng 100ml nước lọc khuấy đều rồi thưởng thức. Chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu, nhanh chóng “đánh bay cơn khát” và cũng góp phần xua tan sự mệt mỏi, uể oải, kháng được các loại vi khuẩn, virus.

Hiện nay, sản phẩm mật ong tắc Behoney 420g và 1.5kg có bán tại Honey Boutique (241A Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM) và:

https://www.sendo.vn/mat-ong-tac-behoney-420g-19175950.html?source_block_id=search_products&source_info=desktop2_60_1564546499657_1ed1284ee8324e2ea38adae01ade7054_1_algo6_-1_1_3_-1&source_page_id=search_rank

https://www.lazada.vn/products/mat-ong-tac-behoney-combo-02-chai-420-g-i283130410-s444954894.html?spm=a2o4n.searchlist.list.1.55703807XuZzXp&search=1

và các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op Mart trên toàn quốc.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc